Tìm hiểu về thẻ tạm trú? Vì sao cần đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài?

Thẻ tạm trú là không thể thiếu với người nước ngoài khi đến lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy thế nào là Thẻ tạm trú? Tại sao lại cần thiết như vậy?

1.Tìm hiểu về thẻ tạm trú? Thế nào là thẻ tạm trú cho người nước ngoài?

Thẻ tạm trú tiếng Anh sẽ được gọi là Temporary Residence Card. Đây được xem như một loại visa dài hạn mà được đơn vị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cho những người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam. Thời hạn của Thẻ tạm trú thường là 1, 2, 3 năm. Và tối đa nhiều nhất là 5 năm. Nó có giá trị thay thế được thẻ visa.

Người nước ngoài có Thẻ tạm trú có thể xuất nhập cảnh mà không cần phải gia hạn visa nhiều lần. Đặc biệt với những người nước ngoài có Thẻ tạm trú sẽ có thể kinh doanh, mua nhà và thậm chí là kết hôn ở Việt Nam. Đây là những quyền lợi được hưởng mà nếu không có Thẻ tạm trú sẽ không được thực hiện.

Thẻ tạm trú chứng thực người nước ngoài lưu trú hợp pháp tại Việt Nam

2. Vì sao cần phải có thể tạm trú cho người nước ngoài?

Theo quy định của Việt Nam người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam thì cần phải đăng ký và làm Thẻ tạm trú. Vậy khi làm thẻ này bạn sẽ được hưởng quyền lợi gì? Rất nhiều quyền lợi mà người nước ngoài có Thẻ tạm trú sẽ được hưởng:

– Có Thẻ tạm trú tức là người nước ngoài đó lưu trú tại Việt Nam một cách hợp pháp. Và tất nhiên sẽ được hưởng quyền lợi. luật pháp bảo vệ đúng quy định. Mọi quyền lợi của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ chính đáng khi làm việc tại Việt Nam.

– Khi xuất cảnh chỉ cần thiết mang theo Thẻ tạm trú cùng hộ chiếu thời hạn còn.

Những thủ tục xuất cảnh sẽ nhanh chóng hơn

– Người nước ngoài sẽ được phép mua nhà, kinh doanh theo quy định của pháp luật tại Việt Nam. Bạn cũng có thể kết hôn tại Việt Nam. Nếu không có Thẻ tạm trú thì tất nhiên không thể thực hiện được những vấn đề này.

– Người nước ngoài sẽ được phép thực hiện các hoạt động bảo lãnh, đưa người thân từ nước ngoài sang Việt Nam để sinh sống hoặc đi du lịch hợp pháp theo quy định của luật.

– Có thể tiết kiệm được chi phí và thời hạn thực hiện gia hạn visa nếu người nước ngoài có Thẻ tạm trú.

– Đặc biệt có nhiều lợi ích hơn trong những quá trình thực hiện những thủ tục giấy tờ cần thiết liên quan.

Thẻ tạm trú mang lại rất nhiều quyền lợi hợp pháp cho người nước ngoài theo quy định pháp luật

Chính vì những quyền lợi được hưởng như vậy mà việc làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là rất cần thiết. Loại thẻ này có giá trị không hề khác so với loại visa dài hạn. Nó là rất cần thiết khi bạn là người nước ngoài và có nhu cầu tạm trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu có Thẻ tạm trú thì rất nhiều những vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách đơn giản. Vì bạn nhập cư và tạm trú hợp pháp và được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Đặc biệt là tránh việc dán tem visa nhiều lần vào hộ chiếu khi nhập cảnh.

Thẻ tạm trú mang đến rất nhiều lợi ích và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân nước ngoài tạm trú tại Việt Nam. Chính vì vậy nên làm thẻ xác thực tạm trú để có thể lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Đặc biệt là nếu có vấn đề liên quan đến thủ tục hay pháp luật, việc xuất nhập cảnh cũng trở nên đơn giản hơn cho những công dân nước ngoài. Đây cũng là thủ tục thực hiện cần thiết được quy định trong pháp luật của Việt Nam.

 

tình huống tham khảo khác

Đăng ký dịch vụ