Tư vấn điều kiện và thời gian thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm đúng pháp luật

Rất nhiều doanh nghiệp và những tổ chức cá nhân quan tâm đến thủ tục công bố mỹ phẩm. Thủ tục này mất thời gian như thế nào? Có nhanh hay không? Biết đực vấn đề này sẽ giúp ích rất nhiều cho đơn vị tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện xin giấy công bố mỹ phẩm.

I. Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm cần phải đảm bảo điều kiện gì?

Trước khi thực hiện các bước để đăng ký thủ tục công bố mỹ phẩm thì trước hết cần phải rà soát và kiểm tra một cách đầy đủ. Phải kiểm tra xem doanh nghiệp và sản phẩm mỹ phẩm cần công bô đã đủ điều kiện hay chưa. Dưới đây là những điều kiện với thủ tục công bố mỹ phẩm của doanh nghiệp:

– Với doanh nghiệp thực hiện quá trình công bố mỹ phẩm: Cần có chứng nhận đăng ký kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp hợp pháp; Đăng ký nghề đơn vị kinh doanh, mua bán hay nhập khẩu mỹ phẩm.

– Mỹ phẩm thực hiện công bố cần đảm bảo: Sản phẩm đó phải nằm trong danh mục những sản phẩm được cấp phép công bố. Thành phần không được chứa những hóa chất cấm trong mỹ phẩm. Ngoài ra sản phẩm mỹ phẩm đó không gây hại nhiều đến sức khỏe con người.

Mỹ phẩm thực hiện công bố phải đảm bảo không có hóa chất cấm

– Với mỹ phẩm được sản xuất ở trong nước: Doanh nghiệp sản xuất và thực hiện những thủ tục để công bố mỹ phẩm phải có giấy phép hoạt động sản xuất mỹ phẩm hợp pháp.

– Mỹ phẩm nhập khẩu cần đảm bảo điều kiện sau: Mỹ phẩm cần có giấy lưu hành tự do CFS ở quốc gia sở tại sản xuất. Ngoài ra còn cần có đơn ủy quyền cho doanh nghiệp, đơn vị phân phối tại Việt Nam để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Phải đảm bảo đủ điều kiện thì doanh nghiệp mới có thể xin cấp phép công bố mỹ phẩm

Đây là những điều kiện mà doanh nghiệp, cá nhân hay đơn vị thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm cần phải đảm bảo. Với hồ sơ chứng từ hợp lệ thì đơn vị đó sẽ nhanh chóng được cấp giấy công bố mỹ phẩm.

2. Thời gian thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm có lâu không?

thủ tục công bố mỹ phẩm sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn mà doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu và quan tâm cần biết. Đó là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và thực hiện quá trình xét duyệt của đơn vị cơ quan nhà nước.

– Đối với quá trình chuẩn bị hồ sơ thì thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng đơn vị, doanh nghiệp. Nếu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì xét duyệt sẽ nhanh chóng. Còn nếu hồ sơ thiếu giấy tờ thì cần bổ sung. Thời gian làm thủ tục sẽ lâu hơn rất nhiều.

– Thời hạn để giải quyết, xét duyệt hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm kể từ khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ sẽ là trong vòng 5 ngày làm việc.

Có thể thấy rõ thời gian thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ của doanh nghiệp. Với đơn vị không mất quá nhiều thời gian để thực hiện chuẩn bị các loại hồ sơ thì thời gian sẽ được rút ngắn.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng 5 ngày kể từ khi nộp đơn vị tổ chức, cá nhân sẽ được cấp giấy công bố mỹ phẩm

Đặc biệt nếu loay hoay không biết chuẩn bị hồ sơ thì thời gian sẽ lâu hơn. Trong trường hợp, đơn vị doanh nghiệp, tổ chức vẫn chưa am hiểu về luật pháp, hồ sơ công bố mỹ phẩm thì có thể ủy quyền cho đơn vị luật pháp uy tín thực hiện.

Nếu quý khách hàng còn chưa nắm rõ về những vấn đề liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm có thể liên hệ với đơn vị tư vấn luật pháp uy tín và chất lượng Bizlawyer. Hãy gọi điện ngay qua số điện thoại 086.888.1900 hoặc qua email: info@bizlawyer.vn.

 

tình huống tham khảo khác

Đăng ký dịch vụ