Cách đăng ký công bố mỹ phẩm nhập khẩu online nhanh chóng và tiện dụng

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục cần thiết để sản phẩm mỹ phẩm được phép lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên việc đến Cục Quản lý dược – Bộ Y Tế để làm thủ tục đôi khi sẽ mất khá nhiều thời gian. Hiện nay chỉ cần thực hiện những thao tác online qua mạng là đã có thể xin được giấy công bố những sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

1.Tìm hiểu về xin giấy công bố mỹ phẩm online?

Kể từ năm 2017 thì đa có hình thức Công bố mỹ phẩm nhập khẩu online. Công bố mỹ phẩm hay còn được gọi là quá trình đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu. Đây là quá trình thực hiện theo quy trình của pháp luật để thực hiện xét duyệt và thẩm định hồ sơ Công bố mỹ phẩm có hợp pháp hay không

Dựa vào quá trình thẩm định đó mà doanh nghiệp sẽ được xét cấp giấy Công bố mỹ phẩm theo quy định. Và sản phẩm đó liệu có được lưu hành trên thị trường hay không phụ thuộc vào quá trình này.

Tại Việt Nam thì thủ tục Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là quá trình quan trọng. Với mỗi doanh nghiệp, đơn vị cá nhân khi muốn sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành trên thị trường thì cần phải thực hiện công bố sản phẩm. Với sản phẩm nội địa hay nhập khẩu đều phải thực hiện. Với mỹ phẩm nhập khẩu thì là thị trường lớn, chiếm tới tận 90% thị trường mỹ phẩm Việt Nam.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu online nhanh chóng và tiện dụng

2. Lợi ích của việc thực hiện xin giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu qua mạng online

Đối với doanh nghiệp xin giấy Công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì sẽ nhanh chóng và bớt phức tạp. Đơn vị tổ chức, cá nhân cũng có thể theo dõi được trạng thái hồ sơ xét duyệt của mình một cách đơn giản, dễ dàng. Sau đó đơn vị doanh nghiệp chỉ cần khai báo số Công bố mỹ phẩm với hải quan điện tử.

– Đối với nhà nước: Có thể quản lý dễ dàng và giám sát với những sản phẩm mỹ phẩm đang được lưu hành trên thị trường. Thủ tục thực hiện cũng rất nhanh chóng và tra cứu hồ sơ đơn giản.

– Đối với người tiêu dùng, người mua: Thực hiện tra cứu và tìm hiểu thông tin mỹ phẩm nhập khẩu dễ dàng. Tìm hiểu và đảm bảo biết rõ nguồn gốc, thành phần của loại mỹ phẩm nhập khẩu định mua.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu online mang đến lợi ích cho doanh nghiệp, nhà nước và người tiêu dùng

3. Quy trình đăng ký, nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu qua mạng

Quá trình thực hiện nộp hồ sơ để xin cấp giấy Công bố mỹ phẩm nhập khẩu rất nhanh chóng, đơn giản. Nó bao gồm những bước:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản của cá nhân hoặc doanh nghiệp trên trang website https://vnsw.gov.vn/ . Sau đó bạn tiến hành chọn Menu => Danh mục CA => Thêm mới => Chọn mục Công bố mỹ phẩm => Chọn phần tạo mới hồ sơ

Bước 2: Thực hiện quá trình tạo hồ sơ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu mà bạn cần đăng ký qua online. Chỉ cần tiến hành tạo hồ sơ bản mềm và lưu lại là hoàn thành.

Đầu tiên, thực hiện Tạo mới hồ sơ. Sau đó ấn Chọn tập tin. Rồi thực hiện Chọn tên tài liệu. Rồi ấn vào mục Thêm. Cuối cùng lưu lại và thực hiện đóng tab.

Bước 3: Tiến hành thêm chữ ký số mà doanh nghiệp, cá nhân đã tạo từ trước.

Bước 4: Gửi hồ sơ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu qua online.

Bước 5: Hồ sơ khi được tiếp nhận, doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ cần nộp lệ phí theo quy định của luật pháp.

Bước 6: Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế sẽ xét duyệt và thông báo doanh nghiệp có được cấp giấy Công bố mỹ phẩm hay không qua website chính thức.

Nếu hồ sơ đạt điều kiện thì sẽ nhận được phiếu Công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh chóng

4. Hiệu lực và lệ phí theo quy định khi thực hiện xin giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hồ sơ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu nếu được xét duyệt và cấp phiếu Công bố mỹ phẩm sẽ có thời hạn hiệu lực là 5 năm. Thời hạn sẽ được tính từ ngày được cấp phép.  Sau 5 năm thì đơn vị tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải đăng ký lại để sản phẩm được phép lưu hành trên thị trường.

Theo quy định của luật pháp thì mức chi phí sẽ là 500.000VNĐ cho việc xin giấy công bố một sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Chi phí cuối cùng sẽ tùy thuộc vào số lượng sản phẩm mỹ phẩm mà doanh nghiệp cần công bố để lưu hành. Nếu trong trường hợp sử dụng thêm những hỗ trợ của các đơn vị pháp lý bên ngoài thực hiện thủ tục thì mức phí sẽ còn cao hơn.

Bài viết của Bizlawyer đã tư vấn cho bạn cách xin giấy Công bố mỹ phẩm nhập khẩu qua online. Nếu còn bất cứ vấn đề thắc mắc hoặc muốn tư vấn, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 086.888.1900 hoặc qua địa chỉ email: info@bizlawyer.vn

 

tình huống tham khảo khác

Đăng ký dịch vụ