Tìm hiểu điều kiện và hồ sơ để thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Văn phòng đại diện công ty nước ngoài là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp nước ngoài. Vậy thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Bizlawyer trong bài viết này.

1. Cần đáp ứng điều kiện gì để thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài?

-Thương nhân và doanh nghiệp đó phải được pháp luật nơi doanh nghiệp nước ngoài đó thành lập và kinh doanh cấp chứng nhận và công nhận là hoạt động kinh doanh được hợp pháp.

– Doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động không dưới khoảng thời gian 1 năm. Thời điểm này được tính từ khi doanh nghiệp đó được thành lập cho tới khi có chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp ở đất nước của doanh nghiệp nước ngoài

Doanh nghiệp nước ngoài cần phải hoạt động tối thiểu 1 năm mới có thể thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam

-Những doanh nghiệp, công ty nước ngoài không đáp ứng được những tiêu chuẩn thành lập Văn phòng đại diện của Việt Nam như đã nêu trên.

– Doanh nghiệp, công ty nước ngoài có đề nghị việc cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty với thời hạn 2 năm. Tính từ thời điểm bị thu hồi Giấy phép để thành lập Văn phòng đại diện của Việt Nam.

2. Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài hồ sơ cần những chứng từ gì?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Với hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam thì doanh nghiệp cần phải tuân theo những trình tự, chứng từ hồ sơ cần có theo pháp luật.

  • Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện của công ty, doanh nghiệp nước ngoài cần có:

– Đơn đề nghị của doanh nghiệp nước ngoài để cấp phép thành lập Văn phòng đại diện (mẫu thực hiện của Bộ Công Thương) được người đại diện của doanh nghiệp nước ngoài ký xác nhận.

– Nộp chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc những loại giấy tờ liên quan có gia trị tương đương nơi doanh nghiệp nước ngoài thành lập xác nhận. Nếu chứng nhận kinh doanh có thời hạn thì phải còn tối thiểu là thời hạn 1 năm.

– thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài cần có báo cáo tài chính được kiểm toán. Hoặc cũng có thể nộp những tài liệu tương đương để chứng thực sự tồn tại cũng như hoạt động kinh doanh của đơn vị doanh nghiệp nước ngoài trong những năm gần nhất. 

– Với doanh nghiệp là đơn vị tổ chức kinh tế thì cần phải có bản sao điều lệ hoạt động.

– Với người đứng đầu của Văn phòng đại diện công ty nước ngoài thì cần phải có chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu chứng thực.

– Bản hợp đồng thuê địa điểm thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài.

-Giấy ủy quyền được đại diện doanh nghiệp nước ngoài ký để thành lập Văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài cần phải đúng theo quy định pháp luật Việt Nam

  • Lưu ý cho doanh nghiệp nước ngoài thành lập văn phòng đại diện

Một lưu ý quan trọng đó là những giấy tờ, chứng từ cần có để thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài thì cần phải dịch ra ngôn ngữ tiếng Việt. . Đặc biệt phải được chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định pháp luật.

Để thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài cần tuân theo trình tự thủ tục pháp luật Việt Nam

 Hồ sơ và điều kiện để thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài là rất quan trọng để các cơ quan chức năng xem xét cho doanh nghiệp thành lập Văn phòng đại diện. Các Văn phòng đại diện của doanh nghiệp sẽ có chức năng quảng bá hình ảnh cho thương hiệu. Mặc dù không có chức năng kinh doanh nhưng thành lập Văn phòng đại diện là cơ hội hoàn hảo để doanh nghiệp có thể tìm hiểu thị trường và đối tượng khách hàng tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm :

[/su_note]

tình huống tham khảo khác

Đăng ký dịch vụ