Gia hạn giấy phép văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài như thế nào?

Giấy phép để thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài là rất quan trọng. Theo quy định giấy phép này không được quá thời hạn trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp. Chính vì vậy vấn đề gia hạn là rất quan trọng.

I. Điều kiện để gia hạn giấy phép hoạt động cho văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

– Chủ sở hữu doanh nghiệp, thương nhân nước ngoài cần phải còn hoạt động hợp pháp theo luật quốc gia mà doanh nghiệp thành lập.

– Đơn vị văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài không vi phạm pháp luật.

– Cần phải gia hạn trước khi giấy phép thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài hết hạn tối thiểu là trong vòng 30 ngày trước đó.

Doanh nghiệp nước ngoài phải đảm bảo điều kiện phù hợp thì mới được gia hạn văn phòng đại diện

II. Quy trình gia hạn giấy phép văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài

  • Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ gia hạn giấy phép văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

Để thực hiện được quá trình gia hạn giấy phép văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài thì hồ sơ của đơn vị doanh nghiệp phải đảm bảo đủ những chứng từ sau đây:

– Mẫu đơn đề nghị gia hạn văn phòng đại diện của doanh nghiệp (theo mẫu của Bộ Công Thương Việt Nam).

– Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị doanh nghiệp nước ngoài hay những loại chứng nhận tương đương bản sao và có xác nhận. Những loại giấy tờ này phải được hợp pháp lãnh sự và cần được dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt.

– Báo cáo tài chính đã được kiểm toán bản sao. Hoặc cũng có thể nộp bản xác nhận đã hoàn thành tất cả các loại nghĩa vụ thuế doanh nghiệp. Tất cả giấy tờ tài chính, thuế liên quan phải được dịch sang tiếng Việt.

– Giấy phép chứng nhận thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài bản sao .

– Với trường hợp mà chủ sở hữu doanh nghiệp nước ngoài và người có nghĩa vụ không trực tiếp thực hiện quá trình gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện mà để một đơn vị hay cá nhân khác thực hiện thì phải có giấy ủy quyền hay giấy giới thiệu đúng theo quy định của pháp luật.

Gia hạn văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài cần tuân theo quy định luật pháp Việt Nam

  • Xin gia hạn giấy phép văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

Hồ sơ sau khi chuẩn bị một cách đầy đủ thì bạn sẽ xin gia hạn giấy phép cho văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Sở Công Thương – nơi cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập văn phòng đại diện theo quy định.

Sau 5 ngày bạn sẽ nhận được kết quả thông báo quá trình gia hạn có được thực hiện hay không. Nếu quá trình gia hạn bị từ chối doanh nghiệp sẽ nhận được văn bản thông báo nêu rõ được nguyên nhân, lý do của Sở Công Thương.

Quá trình gia hạn văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài cần chú ý thực hiện đúng trình tự, hồ sơ đầy đủ chứng từ

Cần lưu ý là quá trình gia hạn hoạt động của văn phòng đại diện doanh nghiệp nước ngoài phía trên không được áp dụng cho thương nhân thuộc khu công nghiệp hay chế xuất hay khu công nghệ cao. Nếu nằm trong trường hợp này thì bạn nên nộp hồ sơ gia hạn tại đơn vị Ban Quản lý của khu vực.

Việc gia hạn giấy phép cho văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài là quá trình nhanh chóng và không quá khó khăn. Nếu như doanh nghiệp của bạn có đủ nhân sự am hiểu về luật, quy trình và hồ sơ đủ điều kiện thì sẽ được gia hạn nhanh chóng.

Trong trường hợp thương nhân nước ngoài, doanh nghiệp còn chưa hiểu về luật gia hạn giấy phép văn phòng đại diện của Việt Nam thì cần nhờ tới đơn vị dịch vụ tư vấn pháp luật. Bizlawyer là đơn vị tư vấn luật doanh nghiệp nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.

tình huống tham khảo khác

Đăng ký dịch vụ