Cấp mới thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

Tình huống Cấp mới thẻ tạm trú cho nhà đầu tư đang đầu tư các dự án tại Việt Nam

Ông B có quốc tịch Thụy Sĩ, được Công ty X (doanh nghiệp Đức) ủy quyền quản lý vốn và là Người đại diện theo pháp luật của Công ty X (100% vốn nước ngoài), hiện đang nhập cảnh vào Việt Nam theo diện Thị thực ký hiệu ĐT (Đầu tư). Hiện tại việc sử dụng Thị thực đang bị hạn chế thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh là 12 tháng. Do vậy Ông B muốn biết có loại Giấy tờ nào thay thế thuận tiện hơn mà không bị hạn chế thời gian lưu trú hay không?

Ý kiến tư vấn:

Căn cứ theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 16 tháng 6 năm 2014, thì người nước ngoài được phép nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam mà không bị hạn chế thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh khi sử dụng Thẻ tạm trú.

Điều kiện được cấp Thẻ tạm trú: Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT. (Tham khảo quy định về cấp thị thực tại đây)

Thời hạn của Thẻ tạm trú được cấp phù hợp với mục đích nhập cảnh và đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến 05 năm nhưng ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

Trình tự, thủ tục về việc xin cấp Thẻ tạm trú tham khảo tại đây.

Kết luận:

Nếu có vướng mắc hoặc có các yêu cầu được tư vấn chi tiết về các hình thức đầu tư nêu trên, quý khách hàng có thể liên hệ với Bizlawyer qua địa chỉ email: Info@bizlawyer.vn hoặc Hotline Gọi ngay: 086.888.1900 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

tình huống tham khảo khác

Đăng ký dịch vụ