Sau khi hoàn tất đăng ký văn phòng đại diện có được sử dụng con dấu riêng không?

Văn phòng đại diện được thành lập với mục đích mở rộng thị trường, bảo vệ và được ủy quyền về những vấn đề lợi ích của doanh nghiệp. Hầu như việc đăng ký văn phòng đại diện để thực hiện những chức năng như giao dịch và thực hiện tiếp thị. Vậy thì Văn phòng đại diện có con dấu riêng không?

1. Quy định của luật pháp đối với văn phòng đại diện sử dụng con dấu

  • Quy định mẫu dấu của doanh nghiệp

Những cơ quan và đơn vị tổ chức theo quy định được phép sử dụng con dấu không hình và có hình theo quy định. Ví dụ như những đơn vị doanh nghiệp, liên hiệp hợp tác xã hay những chi nhánh và Văn phòng đại diện của một doanh nghiệp. Hoặc những ngành nghề liên quan tới luật pháp, kinh doanh các vấn đề bảo hiểm sẽ có những quy định mẫu dấu khác nhau.

Mỗi một doanh nghiệp hay đơn vị theo luật quy định sẽ được phép quyết định về con dấu, hình thức cũng như nội dung và số con dấu của doanh nghiệp. Với những hình thức con dấu nội dung khác nhau thì doanh nghiệp vẫn được quyền sử dụng.

Quy định về mẫu dấu không hình và có hình sẽ tùy theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

  • Văn phòng đại diện có được sử dụng con dấu không?

Rất nhiều người quan tâm và thắc mắc vấn đề con dấu của Văn phòng đại diện. Nếu quá trình đăng ký Văn phòng đại diện hoàn thành thì doanh nghiệp có thể hoàn toàn sử dụng con dấu theo quy định của doanh nghiệp mà Văn phòng đại diện trực thuộc. Để thuận tiện trong quá trình hoạt động thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể quyết định có để Văn phòng đại diện sử dụng con dấu hay không.

 Vấn đề này cũng phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực cũng như nhu cầu hoạt động. Như vậy Văn phòng đại diện hoàn toàn có thể sử dụng con dấu theo quyết định của đơn vị doanh nghiệp. Việc sử dụng mẫu dấu trong nhiều trường hợp cũng mang đến rất nhiều lợi ích. Nó giúp quá trình xác nhận giấy tờ và những hoạt động ký xác nhận trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Sau khi đăng ký văn phòng đại diện thì văn phòng sẽ được sử dụng mẫu dấu

2. Mẫu dấu của văn phòng đại diện theo quy định của luật pháp như thế nào?

Sau khi đăng ký văn phòng đại diện, hoàn tất mọi thủ tục thành lập văn phòng đại diện thì nội dung con dấu của đơn vị Văn phòng đại diện sẽ được tuân theo quy định của luật pháp. Nội dung con dấu  về cơ bản có thể bao gồm tên của Văn phòng đại diện.

Ngoài ra, đơn vị công ty và doanh nghiệp có thể thêm vào mẫu dấu của Văn phòng đại diện ngôn ngữ hay những hình ảnh nhận diện khác. Việc này mang đến rất nhiều lợi ích. Nó giúp tạo nên sự khác biệt cho mẫu dấu của doanh nghiệp. Tuy nhiên nên tránh những trường hợp sử dụng con dấu có hình ảnh cũng như ngôn ngữ mẫu dấu không được phép sử dụng. Doanh nghiệp cần tìm hiểu về vấn đề này và thực hiện theo đúng quy định của luật pháp. Nên tránh những sai phạm không cần thiết gây ảnh hưởng đến Văn phòng đại diện và doanh nghiệp.

Mẫu dấu của Văn phòng đại diện phải tuân thủ theo luật

Doanh nghiệp sau khi đăng ký văn phòng đại diện có thể sử dụng mẫu dấu tùy theo chỉ định cũng như của doanh nghiệp. Mẫu dấu được xem là rất quan trọng. Doanh nghiệp có quyền đưa nội dung và hình ảnh khác biệt vào mẫu dấu Văn phòng đại diện để tăng thêm khả năng nhận diện.

Hy vọng rằng bài viết này của Bizlawyer sẽ giúp ích cho những đơn vị doanh nghiệp, công ty quan tâm tới vấn đề này. Quý khách hàng vẫn còn băn khoăn và muốn tư vấn về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Bizlawyer qua số điện thoại: 086.888.1900 hoặc địa chỉ email: info@bizlawyer.vn.

 

tình huống tham khảo khác

Đăng ký dịch vụ