Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tư vấn 5 hoạt động bị cấm khi công ty phải giải thể

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp được sử dụng khi công ty, doanh nghiệp đó có quyết định giải thể. Có thể nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho doanh nghiệp phải buộc ngừng hoạt động. Sau khi giải thể thì doanh nghiệp sẽ bị cấm một số hoạt động liên quan theo quy định pháp luật.

1. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tư vấn – Không được cất giấu hay có hành vi tẩu tán tài sản 

Đây là hành vi sai trái mà doanh nghiệp không nên thực hiện khi đang trong quá trình thực hiện Dịch vụ giải thể doanh nghiệp. Khi công ty, doanh nghiệp bị buộc ngừng kinh doanh thường có rất nhiều lý do. Có thể là doanh nghiệp đã vi phạm pháp luật. Hành vi tẩu tán tài sản được xem là vi phạm nghiêm trọng theo quy định pháp luật. Hành vi này là sai trái, mang mục đích cá nhân. Nó là đặc biệt nghiêm trọng khi doanh nghiệp bị buộc kinh doanh, giải thể.

2. Nghiêm cấm hành vi ký kết những hợp đồng mới

Sử dụng Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tức là chủ doanh nghiệp đã quyết định chấm dứt những hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy những hoạt động ký kết hợp đồng mới là không được phép. Ký kết hợp đồng mới chắc chắn là hành vi nhằm mang lại lợi ích, lợi nhuận cho công ty. Chính vì vậy, theo quy định nếu bạn đã giải thể và đang trong quá trình giải thể thì không được thực hiện những hoạt động ký kết dự án, hợp đồng để thu lợi nhuận.

3. Không được cầm cố, thế chấp hay cho thuê tài sản của doanh nghiệp giải thể

Khi giải thể chắc chắn công ty, doanh nghiệp đó sẽ có một khoản nợ nhất định. Có thể là nợ thuế, nợ đối tác làm ăn, người lao động. Phần tài sản của công ty sẽ được sử dụng để thanh toán các khoản nợ đó. Sau khi sử dụng Dịch vụ giải thể doanh nghiệp, thanh toán xong nợ thì phần tài sẽ được chia lại cho chủ doanh nghiệp, các thành viên cổ đông theo phần trăm vốn đầu tư.

Việc cầm cố, thế chấp hay cho thuê lấy lợi nhuận là hành động vi phạm. Chính vì vậy doanh nghiệp không được phép thực hiện.

4. Buộc phải chấm dứt những dự án vẫn còn hiệu lực của doanh nghiệp giải thể

Đối với những dự án, hợp đồng mà doanh nghiệp ký kết với đối tác làm ăn trong và ngoài nước vẫn đang thực hiện, có hiệu lực thì không được tiếp tục. Khi doanh nghiệp phải giải thể thì mọi hoạt động kinh doanh, thu lợi nhuận phải ngừng hoạt động. Những dự án kinh doanh mặc dù vẫn còn dang dở, được thực hiện khi công ty vẫn hoạt động nhưng theo quy định vẫn không thể tiếp tục. 

Đặc biệt là với những công ty bị thu hồi Giấy phép kinh doanh do có những hoạt động, hành vi thu lợi nhuận vi phạm. Hoặc kinh doanh một cách trái phép. Chủ doanh nghiệp buộc phải ngừng tất cả các dự án. Đây là điều cần thiết khi hoàn thành xong hay đang trong quá trình thực hiện mọi thủ tục Dịch vụ giải thể doanh nghiệp.

5. Doanh nghiệp không được phép huy động vốn dưới bất kỳ hình thức nào

Việc huy động vốn chỉ được áp dụng trong quá trình công ty thành lập hay vẫn đang thực hiện các hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, khi bạn đang trong quá trình giải thể, hoàn tất Dịch vụ giải thể doanh nghiệp thì không được huy động vốn. Hành vi này được xem là trái với pháp luật. 

Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp vẫn cố tình thực hiện hoạt động huy động vốn thì sẽ phải chịu hoàn toàn hậu quả pháp lý. 

Khi thực hiện những Dịch vụ giải thể doanh nghiệp thì bạn không nên có hành vi trái pháp luật. Bài viết trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho những doanh nghiệp giải thể tránh được những hoạt động vi phạm. Những hoạt động nhằm mục đích trục lợi, trái pháp luật nếu cố tình thực hiện sẽ khiến chủ doanh nghiệp gặp rất nhiều hậu quả pháp lý và rắc rối.

tình huống tham khảo khác

Đăng ký dịch vụ