Các loại giấy phép để kinh doanh dịch vụ karaoke

Câu hỏi từ phía Khách hàng: Tôi đang có nhu cầu mở quán karaoke. Tôi có tìm hiểu và được biết đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vậy Bizlawyer có thể tư vấn cho tôi được biết tôi cần phải làm gì để tiến hành hoạt động kinh doanh được không?

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bizlawyer. Bizlawyer giải đáp thắc mắc của Quý Khách hàng về như sau:

Theo Phụ lục IV Luật Đầu tư năm 2014 quy định về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì Kinh doanh dịch vụ karaoke là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Để hoạt động kinh doanh karaoke hợp pháp, theo quy định tại Nghị định số 54/2019/NĐ-CP, Quý Khách hàng phải tiến hành đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh; sau đó thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke cũng cần đảm bảo điều kiện về an ninh, trật tự (phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự) và đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy (được cấp Biên bản xác nhận cơ sở đủ điều kiện Phòng cháy chữa cháy). Bizlawyer sẽ giúp Quý Khách hàng nắm được các loại giấy phép kinh doanh cần phải có để tiến hành hoạt động kinh doanh.

1. Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke

Để được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, Quý Khách hàng gửi 01 bộ hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (có thể gửi trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc trực tuyến). Hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke;
 • Bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Trường hợp hồ sơ chưa đúng quy định, trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ có văn bản thông báo yêu cầu hoàn thiện hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ, thẩm định thực tế và tiến hành cấp Giấy phép đủ điểu kiện kinh doanh. Trường hợp không cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Theo Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke thuộc về Công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trung ương. Quý Khách hàng cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh;
 • Bản sao một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, Giấy chứng nhận đầu tư;
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa;
 • Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh. Người chịu trách nhiệm an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh không thuộc các trường hợp theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

Thời hạn hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ quy định không quá 05 ngày làm việc.

3. Biên bản kiểm tra xác nhận đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy

Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke thuộc danh mục cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP, do đó phải phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy và được cơ quan có thẩm quyền cấp Biên bản kiểm tra xác nhận đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Hồ sơ xin cấp Biên bản kiểm tra xác nhận đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy gồm các giấy tờ sau đây:

 • Văn bản đề nghị kiểm tra điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan, tổ chức, cá nhân;
 • Bản thống kê các phương tiện phòng cháy và chữa cháy; phương tiện, thiết bị cứu người cơ sở đã trang bị;
 • Quyết định thành lập Đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở kèm theo danh sách những người đã qua huấn luyện về phòng cháy và chữa cháy;
 • Phương án chữa cháy của cơ sở và phương án chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (với cơ sở thuộc danh mục do cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có trách nhiệm xây dựng phương án chữa cháy);
 • Văn bản thẩm duyệt, phê duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; bản cam kết dự án, công trình đã được thẩm định, phê duyệt diệt kế và nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy (nếu cơ sở thuộc danh mục Phụ lục IV Nghị định số 79/2014/NĐ-CP).
Kết luận:

Hi vọng bài viết trên đây đã phần nào giải đáp được thắc mắc của Quý Khách hàng về các thủ tục cần thực hiện khi xin giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke.

Nếu có vướng mắc hoặc có các yêu cầu được tư vấn chi tiết về các hình thức đầu tư nêu trên, quý khách hàng có thể liên hệ với Bizlawyer qua địa chỉ email: Info@bizlawyer.vn hoặc Hotline Gọi ngay: 086.888.1900 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

tình huống tham khảo khác

Đăng ký dịch vụ